Facebook chat
Menu
Bản giới thiệu về chương trình học tại Ready Steady Go Kids Việt Nam - Ban Mai Việt Hưng

                 

 
I.Giới thiệu chung

Ready Steady Go Kids là chương trình thể dục thể thao phối hợp dành cho lứa tuổi mầm non lớn nhất và uy tín hàng đầu nước Úc. Hình thành từ năm 2004, chúng tôi hiện đang tổ chức các lớp học cho trẻ trên toàn nước Úc. Các hoạt động thể thao chất lượng cao được thiết kế nhằm dạy cho trẻ nguyên tắc cơ bản của 10 môn thể thao khác nhau trong một môi trường vui vẻ mang tính xã hội cao với tinh thần hỗ trợ và không cạnh tranh. Chương trình hiện đã có mặt tại Hà Nội, Việt Nam.

Trẻ sẽ khám phá 5 môn thể thao khác nhau trong một học kỳ với thời lượng mỗi buổi học là 45 phút. Các lớp học sẽ tập trung vào các kỹ năng vận động thô và tinh, sự phối kết hợp tay – mắt/chân – mắt và các hoạt động thăng bằng nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các kỹ thuật trong thể thao. Chương trình của chúng tôi được cấu trúc lặp lại các hoạt động hàng tuần, nhờ đó trẻ có thể làm quen và thấy thoải mái khi tham gia các lớp học.

Ready Steady Go Kids mong muốn xây dựng và phát triển một niềm đam mê suốt đời với các hoạt động thể thao và thể chất nhằm giảm chứng béo phì ở trẻ em, phát triển sự tự tin và chuẩn bị những hành trang cho trẻ trước độ tuổi đi học với một cộng đồng rộng lớn hơn.

Mục tiêu chương trình của chúng tôi bao gồm:

• Giới thiệu cho trẻ mầm non về một loạt các môn thể thao trong một môi trường toàn diện, an toàn và không cạnh tranh 

• Tạo cho trẻ cảm nhận vui vẻ về các môn thể thao và hoạt động thể chất

• Giới thiệu và khuyến khích phát triển các kỹ năng vận động thô và tinh, khả năng phối hợp và các tư thế đúng phù hợp với độ tuổi

• Giới thiệu và củng cố tầm quan trọng của việc khởi động, thả lỏng và giãn cơ để giúp ngăn ngừa thương tích và điều chỉnh thể lực thích hợp.

• Dạy cho trẻ hiểu biết được tầm quan trọng và vai trò của tinh thần thể thao cũng như cách làm việc theo nhóm.

Để đảm bảo rằng mọi học sinh tham gia đều được hỗ trợ ở mức cao nhất, chúng tôi duy trì một tỉ lệ học sinh/ giáo viên thấp. Giáo viên của chúng tôi đều được đào tạo các kỹ năng giảng dạy cho học sinh mầm non, ngoài ra còn được đào tạo về kỹ năng sơ cứu viết thương ban đầu cho trẻ.

Chương trình của chúng tôi được cấu trúc để học sinh có thể đăng ký vào bất cứ thời điểm nào của học kỳ. Vì vậy, nếu học sinh chưa kịp đăng ký với chúng tôi từ đầu học kỳ thì vẫn có thể tiếp tục đăng ký theo học các lớp đã mở.

II.               Lợi ích lớp học

Mang tới cho trẻ những phát triển toàn diện về mặt thể chất và tinh thần, chương trình được thiết kế giúp cho trẻ xây dựng sự tự tin, lòng tự trọng, một nền tảng kiến thức và những kỹ năng sẵn sàng cho trẻ bước vào cấp tiểu học.

  •  Có cơ hội tham gia vào chương trình được thiết kế dựa trên cơ sở khoa học Mỗi lớp học đều được hướng dẫn bởi các huấn luyện viên chuyên nghiệp, có trình độ và kinh nghiệm trong việc giảng dạy cho trẻ nhỏ.
  •  Giúp trẻ xây dựng sự tự tin và năng lực bản thân

 

Chương trình Ready Steady Go Kids được thiết kế giúp phát triển các kỹ năng vận động thô và tinh, tăng cường các phối hợp tay – mắt, chân – mắt với mục tiêu giúp trẻ có thể giải quyết được các nhiệm vụ một cách độc lập.

  •  Giới thiệu cho trẻ “các kỹ năng sống”

 

Chương trình Ready Steady Go Kids giới thiệu cho trẻ khái niệm về “tinh thần thể thao” thông qua việc xếp hàng đợi lượt, chơi theo luật, học cách khuyến khích và biết phối hợp khi làm việc theo cặp.

  •  Là hành trang cho trẻ bước vào cấp tiểu học

 

Chương trình Ready Steady Go Kids kết hợp chặt chẽ các kỹ năng cũng như sự tập trung, khả năng lắng nghe và làm theo chỉ dẫn, những khái niệm về màu sắc, con số và hình khối giúp trẻ có được những kỹ năng và kiến thức cơ bản

  •  Khuyến khích trẻ sống theo lối sống lành mạnh

 

Giới thiệu các môn thể thao tới trẻ lứa tuổi mầm non nhằm khuyến khích  “tình yêu lâu dài với các hoạt động thể dục thể thao”. Lứa tuổi mầm non là lứa tuổi quan  trọng cho việc hình thành ý thức cho cả cuộc đời mỗi con người.

  •  Xây dựng nền tảng kiến thức về thể thao cho trẻ

 

Sau kết thúc toàn bộ các khóa học, trẻ sẽ có thêm được những hiểu biết cơ bản về rất nhiều môn thể thao giúp hỗ trợ cho trẻ khi bắt đầu tới trường.

III.           Các nhóm lớp

Ready Steady Go Kids phân chia các lớp học dựa theo độ tuổi và nội dung cấu trúc lớp lớp học phù hợp. Chúng tôi hiện có các nhóm lớp sau:

Lớp Ready (2.5 – 3 tuổi)

Giới thiệu cho trẻ về thể thao trong một môi trường vui vẻ, mang tính đồng đội và không cạnh tranh.Các khái niệm này sẽ được giới thiệu một cách đơn giản và thời gian cho mỗi hoạt động sẽ được giới hạn nhằm giữ được sự tập trung cho trẻ. Trẻ ở độ tuổi này sẽ được tập trung phát triển các kỹ năng vận động thô, kỹ năng lắng nghe, học cách đợi lượt và làm theo chỉ dẫn. Riêng lứa tuổi này chúng tôi cần sự tham gia và hỗ trợ của cha mẹ học sinh.

Một vài trẻ ở lứa tuổi này đã có thể sẵn sàng tham gia vào môi trường cấu có cấu trúc, chúng sẽ chủ động hơn tham gia vào các lớp học. Một vài đứa trẻ khác lại thích quan sát và theo dõi lớp học hơn là tham gia trực tiếp vào đó. Đó là một phần rất bình thường và tự nhiện của việc học hỏi (học hỏi bằng các quan sát). Ví dụ như, thật dễ hiểu khi một đứa trẻ hai tuổi rưỡi dường như không mấy thích thú với việc hát theo hay chạy trong trong lớp học, nhưng chúng lại thể hiện rất chính xác những hoạt động ấy khi về nhà. Khi trẻ lấy được sự tự tin và học theo lịch trình của chúng rôi, trẻ sẽ tham gia nhiều hơn vào các hoạt động lớp học một cách tự nhiên. Các kỹ năng như lắng nghe, làm theo chỉ dẫn, khả năng tập trung và tham gia vào các hoạt động sẽ được tập trung trong nhóm lớp Ready.

Lớp Steady (3 – 5 tuổi)

Trẻ sẽ dễ dàng lắng nghe và làm theo chỉ dẫn cũng như được tập trung phát triển nhiều hơn vào việc phát triển các kỹ năng vận động thô (thông qua cả các hoạt động vận động và hoạt động tĩnh), các kỹ năng vận động tinh (thông qua các hoạt động phối hợp (tay – mắt, chân – mắt) cũng như khả năng thăng bằng và tư thế cơ thể. Mỗi tuần sẽ có một trọng tâm phát triển cho trẻ trong các môn thể thao. Chúng tôi khuyến khích sự độc lập hơn nữa ở giai đoạn này và do đó chúng tôi không yêu cầu phụ huynh tham gia vào nhóm lớp này. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn luôn chào đón sự hỗ trợ của phụ huynh nếu phụ huynh sẵn sàng.

Lớp Go (5 – 7 tuổi)

Nhóm lớp này sẽ được dạy ở một trình độ cao hơn với một tốc độ giảng dạy nhanh hơn đáng kể, với nhiều hoạt động thử thách hơn cũng sẽ được giới thiệu. Thời gian này trẻ sẽ được tinh chỉnh các kỹ năng hiện có và có thêm cơ hội để hiểu biết sâu sắc hơn về các môn thể thao bao gồm trong chương trình. Sau khi kết thúc nhóm lớp Go trẻ đã có thể sẵn sàng để tham gia tích cực vào nhiều môn thể thao trong trường tiểu học và hơn thế nữa. Trẻ em sẽ đạt được tự tin trong khả năng của mình và có một thái độ tích cực đối cho việc trở nên chủ động và có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.