Facebook chat
Menu
Những lưu ý của công nghệ GDS Glenn Doman
Những lưu ý của công nghệ GDS Glenn Doman
Khi dạy con theo công nghệ GDS Glenn Doman chúng ta cần lưu ý những điều sau:

Các bậc cha mẹ hãy hiểu rằng việc nuôi dạy con từ sớm chính là dạy đúng thời điểm nhằm giúp trẻ phát huy tối đa những khả năng và tố chất mà con cái của mình có, giúp con cái mình có nền tảng vững chắc về sức khỏe, trí tuệ, và nhân cách và sau này trở thành những người có ích cho xã hội .Mục đích của phương pháp này không phải là để biến những đứa trẻ trở thành thần đồng.

Các thiên tài hay thần đồng trên thế giới đều có chung một điểm là 99% những người đó đều được nuôi dạy từ sớm.Yếu tố gen chỉ chiếm một phần rất nhỏ, những tài năng phi thường mà họ có được đều được hình thành nhờ giai đoạn nuôi dưỡng đúng đắn từ 0-6 tuổi, đặc biệt từ 0-3 tuổi mà giáo sư Glenn Doman gọi là giai đoạn vàng.

Vì sao phải nuôi dạy trẻ từ sớm? Bởi vì bộ não của trẻ chỉ phát triển đến năm 6 tuổi, còn sau 6 tuổi thì hầu như không phát triển nữa. Và giai đoạn từ 0-3 tuổi (bộ não hoàn thiện 80%) là giai đoạn trẻ có khả năng học tập tốt nhất, khả năng nhớ, liên tưởng,…là vô hạn, nó cũng quyết định sự hình thành về tính cách và năng lực của trẻ. Nếu ví khả năng mà bộ não của trẻ tiếp nhận thông tin và tri thức như một chiếc máy tính thì giai đoạn 0-3 tuổi giống như là phần cứng còn sau giai đoạn đó chỉ như là phần mềm sử dụng mà thôi. Chúng ta thường nghĩ trẻ con không biết gì, mặc nhiên coi việc giáo dục trẻ bắt đầu khi trẻ đi mẫu giáo, hay vào lớp 1. Thực tế nghiên cứu lại cho thấy phát triển trí tuệ của trẻ sau 4 tuổi là đã quá trễ, đợi đến khi vào lớp 1 thì lại càng không thay đổi nhiều được trí tuệ hay khả năng của trẻ nữa.

Thời kì 0-3 tuổi là thời kì không một ai có thể thay thế được vị trí và vai trò của người mẹ trong việc nuôi dạy trẻ bởi mẹ chính là người gần gũi nhất. Tình thương của người mẹ được trẻ cảm nhận vô cùng đặc biệt, nhất là giọng nói của mẹ. Nếu giai đoạn này mà trẻ phải xa mẹ thì trẻ sẽ không bao giờ cảm nhận đầy đủ được tình yêu của mẹ, dù sau này người mẹ có muốn bù đắp bao nhiêu đi nữa. Hơn nữa, giai đoạn này tính cách, năng lực, trí tuệ của trẻ phát triển mạnh mẽ nhất, nếu người mẹ không ở bên con, giao việc chăm con, chơi với con cho người khác mỗi ngày thì trẻ sẽ không được phát huy hết khả năng của mình

Phương pháp áp dụng nuôi con từ sớm có thể dành cho mọi gia đình dù giàu có hay khó khăn về tiền bạc. Bởi vì sao ? Để có thể nuôi dạy con tốt thì dù có phương pháp tốt, có nhiều tiền thế nào đi nữa mà các bậc cha mẹ thiếu đi bốn yếu tố sau thì không thể nào thành công được đó là: YÊU THƯƠNG,KIÊN NHẪN,TRÒ CHUYEN và KHEN NGỢI. Những điều đó cha mẹ nào cũng có thể cho con cái mình, nó chỉ phụ thuộc vào cách mà cha mẹ làm mà thôi.
Như vậy là Glenn Doman đã giới thiệu những điều cần lưu ý khi giáo dục sớm mà chúng ta phải thuộc nằm lòng, không bao giờ quên trong lúc dạy con.