Đề tài: Bánh chưng ( lớp Mầm )

Đề tài: Bánh chưng ( lớp Mầm )
Chủ đề: TẾT VÀ MÙA XUÂN
Đề tài: BÁNH CHƯNG
Lứa tuồi: 3 – 4

I. Mục đích yêu cầu:

– Trẻ biết được bánh chưng là bánh cổ truyền của dân tộc và thường có vào ngày Tết.
– Trẻ biết tên các nguyên liệu để làm bánh chưng.

II. Chuẩn bị:

– Một vài bánh chưng thật.
– Tranh bánh chưng.
– Bút sáp màu, tranh bánh chưng cho trẻ tô.

III. Tiến hành:

1. Hoạt động 1: Ổn định

Cô và trẻ hát và vận động bài “Sắp đến Tết rồi”.
Cô trò chuyện với trẻ về nội dung bài hát.

2. Hoạt động 2: Tìm hiểu về bánh chưng

Cô cho trẻ quan sát tranh bánh chưng. Trẻ gọi tên bánh chưng (cô cho nhiều cá nhân trẻ trả lời).
– Bánh chưng thường có vào ngày nào ?
– Bánh chưng có dạng hình gì? Bánh chưng có màu gì?

Cô cho trẻ xem bánh chưng thật. Cô lần lượt bóc từng bộ phận của bánh chưng cho trẻ quan sát và gọi tên.

Cô giải thích: bánh chưng được làm từ những nguyên liệu như: gạo nếp, đậu xanh, lá dong, thịt, …nấu trong nhiều giờ bánh sẽ chín.
Cô cho trẻ lên chỉ vào từng nguyên liệu và gọi tên.
Cô nói cách làm bánh chưng cho trẻ biết.
Nêu bài học giáo dục.

3. Hoạt động 3: Cùng bé tô màu

Trẻ tô màu tranh bánh chưng.
Cô nhận xét, tuyên dương trẻ.

Rate this post