Top 5 Bài phát biểu khai mạc Tết Trung thu hay nhất

Top 5 Bài phát biểu khai mạc Tết Trung thu hay nhất, một trong những lễ hội truyền thống quan trọng của dân tộc, được coi là dịp sum họp, đoàn tụ gia đình và mang đến niềm vui cho mọi người. Bài phát biểu khai mạc trong ngày này không chỉ là lời chào mừng mà còn là dịp để tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống của đất nước. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá một bài phát biểu ý nghĩa để khai mạc Tết Trung Thu.

Bài phát biểu khai mạc Tết Trung thu số 1

Lời mở đầu:

“Kính thưa quý vị các vị lãnh đạo, các vị khách quý, thưa các bạn học sinh, thân mến quý phụ huynh, và tất cả mọi người thân yêu đang có mặt trong buổi lễ khai mạc Tết Trung Thu hôm nay.

Hôm nay, ta hòa mình vào không khí rộn ràng và ngập tràn niềm vui của ngày hội Trung Thu – ngày của những ánh đèn lồng lung linh, của những chiếc cỗ trăng tròn vàng, và đặc biệt là ngày của sự sum họp, ấm áp trong tình thân và tình đồng bào.

Tôn vinh truyền thống và giá trị văn hóa:

Trung Thu không chỉ đơn thuần là một lễ hội, mà còn là cơ hội để chúng ta gìn giữ và truyền thống những giá trị văn hóa, những nét đẹp truyền thống của dân tộc. Những lồng đèn lung linh, những bài hát ru con, những trò chơi dân gian… tất cả đều là những biểu hiện của sự đoàn kết, yêu thương và kính trọng truyền thống của chúng ta.

Tình thân và tình đoàn kết:

Trong cái se lạnh của mùa thu, hình ảnh gia đình sum họp, người thân đoàn tụ cùng nhau, hạnh phúc bên nhau, là hình ảnh đẹp nhất của ngày hội này. Trung Thu không chỉ là dịp để chúng ta kỷ niệm mà còn là cơ hội để chúng ta bày tỏ lòng tri ân và tình yêu thương đối với gia đình, người thân và bạn bè.

Hôm nay, chúng ta hân hoan khai mạc ngày hội Trung Thu với niềm vui và hạnh phúc. Chúng ta cùng nhau lắng nghe tiếng trống trên bàn tay, nhìn những đám đông nhí nhảnh vui chơi dưới ánh trăng lung linh, và tận hưởng không khí ấm áp của tình thân, tình đoàn kết.

Chúc mọi người có một Tết Trung Thu tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và ấm áp bên gia đình và người thân. Xin cảm ơn!”

Bài phát biểu khai mạc Tết Trung thu số 2

Hôm nay hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón tết Trung thu, BGH trường tiểu học XX phối hợp cùng … tổ chức vui tết Trung thu năm 20xx cho các em thiếu nhi. Về dự tết Trung thu hôm nay, thay mặt cho BGH nhà trường và chính quyền địa phương tôi xin kính chúc các vị đại biểu, cùng toàn thể các cháu thiếu nhi luôn mạnh khỏe, vui tươi, hạnh phúc và tận hưởng một đêm Trung thu đầy ý nghĩa.

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quí!

Tết Trung thu lại về, hương thơm đậm đà của mùi bánh quê hương lan tỏa, đèn ông sao lại có dịp lung linh thắp sáng trong ánh mắt hồn nhiên của các em. Đúng như vậy, Trung thu trong mắt thiếu nhi thật hồn nhiên trong trẻo, các bé ngây ngô cầm đèn ông sao trên tay, chạy từ đầu đến cuối xóm cùng lũ bạn, trống vang liên hồi, dẫu nghe chẳng ra nhịp điệu, thế nhưng trẻ con cứ thấy tiếng trống vang lên là cười giòn tan, vỗ tay không ngớt.

Các em học sinh Trường tiểu học XX yêu quí!

Vui tết Trung thu nhưng không quên nhiệm vụ học tập. Trong bức thư bác Hồ gửi học sinh cả nước nhân ngày khai giảng năm học đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa năm 1945 Bác đã viết rằng “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được vẻ vang sánh vai các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em” Chính vì vậy các em phải cố gắng phấn đấu, rèn luyện học tập để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô giáo, cha mẹ và trở thành cháu ngoan Bác Hồ.

Các em thân yêu, Tết Trung thu năm nay, mặc dù đã hết sức cố gắng, thế nhưng chắc chắn rằng chúng tôi chưa tổ chức được cho các em một cái tết Trung thu thật trang hoàng, đầy đủ, dù vậy đó là tất cả những tấm lòng yêu thương mà thầy cô, PHHS và chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm đã dành cho các em. Thầy mong rằng các em sẽ có một đêm hội trăng rằm thật vui vẻ và đầy ý nghĩa.

Và tôi mong rằng nhà trường sẽ tiếp tục nhận được thật nhiều và nhiều hơn nữa những tình cảm của các đồng chí lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể của địa phương, của các công ty, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để chúng tôi có được những điều kiện tốt nhất trong việc giáo dục học sinh. Chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng hết sức mình để cùng với quý vị chúng ta có thể cùng nhau chung sức, chung lòng cùng với các cấp chính quyền và các bậc phụ huynh hàng năm tổ chức tốt hơn nữa cho các em luôn có những cái tết Trung thu đầm ấm, vui tươi dưới mái trường thân yêu này.

Tôi xin tuyên bố khai mạc lễ hội: Vui hội trăng rằm của trường tiểu học XX. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn và kính chúc các vị đại biểu, vị khách quý lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Kính chúc các bậc cha mẹ học sinh mạnh khoẻ tiếp tục đồng hành cùng nhà trường trong việc chăm lo giáo dục các em học sinh.

Chúc các thầy cô giáo bước vào năm học mới với khí thế mới và quyết tâm cao.
Chúc các em học sinh bước vào năm học mới luôn vui khoẻ, chăm ngoan học giỏi, đạt nhiều thành tích cao hơn năm trước.

Tôi xin kính chúc mọi người và mọi nhà có một mùa Trung thu mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc và an lành!
Một lần nữa xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu khai mạc Tết Trung thu số 3

Kính thưa: Quý vị đại biểu!
Kính thưa: Quý thầy cô giáo, các anh chị phụ trách!
Kính thưa: Các bậc cha mẹ học sinh!
Thưa toàn thể các em đội viên và nhi đồng yêu quý!

Trung thu là cái tết cổ truyền của thiếu niên và nhi đồng Việt Nam. Hàng năm cứ đến Rằm tháng tám âm lịch là các em thiếu niên và nhi đồng trong cả nước lại được cùng nhau vui chơi và ca hát dưới ánh trăng rằm của mùa thu, được ông bà, bố mẹ, anh chị, tựu chung là người lớn mua hoặc làm tặng cho đồ chơi, được ăn thỏa thích bánh nướng, bánh dẻo, hoa quả như chuối, bưởi, hồng,…

Kính thưa: Quý vị đại biểu!
Kính thưa: Quý thầy cô giáo, các anh chị phụ trách!
Kính thưa: Các bậc cha mẹ học sinh!
Thưa toàn thể các em đội viên và nhi đồng yêu quý!

Trung thu năm nay đến với các em trong khi chúng ta đang hưởng ứng và phát động nhiều phong trào như: phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, phong trào “ngày vì người nghèo”. Năm học 20XX – 20XX là năm học với chủ đề và nhiệm vụ mới; đồng thời thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế. Đổi mới một cách mạnh mẽ công tác quản lí chỉ đạo; bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục; đề cao tinh thần trách nhiệm, khuyến khích sự sáng tạo của giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục. Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lí. Trường tiểu học XX mong được các cấp, các ngành, các thầy cô giáo, các bậc PHHS hãy quan tâm hơn nữa và kết hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường, xã hội chăm lo giáo dục đội viên nhi đồng xã nhà, phát huy ưu điểm, khắc phục tất cả những khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Trong không khí tưng bừng của Tết Trung thu với đội viên, nhi đồng cả nước nói chung và đội viên, nhi đồng trường tiểu học XX nói riêng. Chúng tôi, những người thầy giáo, cô giáo cũng không khỏi bồi hồi xúc động trước ngày vui ấy, và hứa sẽ cố gắng hết sức mình để cùng nhau chung sức, chung lòng; một lòng đoàn kết cùng với các cấp chính quyền, các bậc PHHS hàng năm tổ chức tốt cho các em vui Tết Trung thu với tinh thần phấn khởi và vui tươi. Yêu cầu ban chỉ đạo, BTC, ban giám khảo làm việc nghiêm túc, công bằng đảm bảo Tết Trung thu năm 20XX thành công rực rỡ, tạo nên sân chơi bổ ích cho các em học sinh. Thay mặt BTC, tôi xin tuyên bố khai mạc đêm hội trăng răm năm 20XX.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu đêm Trung thu dành cho lãnh đạo

Ngài/chị/em Lãnh Đạo và Quý Vị Đồng Nghiệp thân mến,

Chúng ta hôm nay đang có dịp đặc biệt để cùng nhau chia sẻ niềm vui và ý nghĩa của một trong những ngày lễ truyền thống quan trọng của dân tộc – đó là Đêm Trung Thu.

Đêm Trung Thu không chỉ đơn thuần là một ngày lễ, mà còn là một khoảnh khắc quý báu để ta kỷ niệm, để ta nhớ về nền văn hóa, truyền thống và tình cảm thân thiết trong gia đình, trong xã hội.

Trong bức tranh rộn ràng và lung linh của ngày hội này, chúng ta không thể không nhắc đến những giá trị nhân văn, đạo đức, và tình thương yêu mà mỗi chúng ta đều mang trong trái tim.

Đêm Trung Thu là dịp để chúng ta cùng nhau góp phần tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ cho bản thân, cho người thân và cả cộng đồng. Là lãnh đạo, chúng ta có trách nhiệm không chỉ xây dựng và phát triển sự nghiệp mà còn tạo điều kiện để mọi người cảm nhận được tình thân, tình đoàn kết trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Chúng ta cũng không quên về trách nhiệm xã hội, về việc giúp đỡ những người khó khăn hơn, chia sẻ niềm vui và tình thương đến với những người gặp khó khăn trong cuộc sống.

Tết Trung Thu đến, là lúc chúng ta hòa mình vào không khí ấm áp của tình người, của sự kính trọng và tôn trọng giữa con người với nhau.

Trước khi kết thúc, xin chúc mọi người có một đêm Trung Thu tràn đầy hạnh phúc, ấm áp và an lành bên gia đình và người thân.

Xin cảm ơn quý vị đã dành thời gian quý báu để tham dự buổi lễ hôm nay. Chúc quý vị mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong mọi công việc.

Xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu đêm Trung thu dành cho học sinh

Chào tất cả các bạn học sinh thân mến,

Hôm nay, chúng ta có dịp đặc biệt để cùng nhau tận hưởng một trong những ngày lễ truyền thống vô cùng ý nghĩa của dân tộc – Đêm Trung Thu. Đây là một ngày hội đầy ắp những niềm vui, nụ cười và sự đoàn kết.

Trung Thu không chỉ là một ngày lễ vui chơi, mà còn là dịp để ta nhớ về truyền thống, văn hóa và lòng tri ân của mình. Đây cũng là thời điểm để chúng ta kỷ niệm tình thân, tình bạn và tình đoàn kết.

Trong đêm Trung Thu, chúng ta được nhìn thấy những ánh đèn lồng lung linh, chiếc cỗ trăng tròn vàng, và người thân, bạn bè cùng nhau vui chơi, quây quần bên nhau. Đây là thời điểm tuyệt vời để chúng ta thể hiện lòng biết ơn và yêu thương đến với gia đình, người thân và bạn bè.

Hãy nhớ rằng, Trung Thu không chỉ là ngày lễ, mà còn là cơ hội để chúng ta học hỏi và gìn giữ những giá trị tốt đẹp từ truyền thống, từ những trò chơi dân gian đến những bài hát ru con đầy ý nghĩa.

Vào đêm nay, chúng ta hãy cùng nhau tận hưởng không khí ấm áp và tràn đầy hạnh phúc của ngày hội này. Hãy chia sẻ niềm vui, tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ và gửi đi những tia nắng yêu thương đến với mọi người xung quanh.

Chúc các bạn có một đêm Trung Thu thật tràn đầy niềm vui, ấm áp và hạnh phúc bên gia đình và bạn bè. Cảm ơn tất cả các bạn đã tham gia cùng chúng tôi hôm nay.

Xin chân thành cảm ơn!

5/5 - (2 bình chọn)