Buôn bán đá thạch anh cần lưu ý nhất điều gì?

Phong thủy Ngọc An

218 Thụy Khuê Tây Hồ, Hà Nội
ĐT: 0964 333 923 – 0908 817 234
Website: www.phongthuyngocan.com
info@phongthuyngocan.com

Mô tả

Thị trường đá quý ở Việt Nam đang rất sôi động, nhu cầu lớn mà người bán cũng khá nhiều. Đây là dòng sản phẩm có giá thành cao, doanh thu lớn, lợi nhuận nhiều. Nhưng nó cũng là một môi trường khắc nghiệt, ai không thực sự chuyên tâm và có đầu tư bài bản cùng một con đường rõ ràng thì khó có thể thành công được. Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp trên con đường này hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi nhé.

kho đá thạch anh

Thị trường đá thạch anh Việt Nam hiện nay vô cùng sôi động

Thị trường đá thạch anh ở Việt Nam hiện nay

Có thể nói rằng thị trường đa quý ở Việt Nam hiện nay vô cùng sôi động đặc biệt là thạch anh. Những người có nhu cầu nhiều, các sản phẩm thì đa dạng từ trang sức để các đồ trưng bày. Các sản phẩm từ đá quý ở các nước Á Đông như Việt Nam luôn có một sức sống mãnh liệt cùng tình yêu và tín ngưỡng. Nhiều người yêu thích không chỉ đơn thuần sản phẩm đẹp, chất lượng mà nó còn có sức mạnh tiềm tàng. Chính vì vậy bạn phát triển, kinh doanh ngành này sẽ có nhiều lợi thế.
Hiện này kinh doanh thạch anh không chỉ là mở cửa hàng, thuê nhân viên theo như cách truyền thống. Bạn có thể áp dụng các công nghệ để tạo ra cho mình những con đường mới và hiệu quả hơn, tốn kém ít chi phí hơn. Như bạn có thể bạn sản phẩm online và không cần phải mở quá nhiều cửa hàng vẫn tạo dựng được thương hiệu của mình.

Buôn bán đá thạch anh cần lưu ý điều gì nhất

Buôn bán đá thạch anh điều cần lưu ý đầu tiên đó là kiến thức về đá thạch anh. Từ những kiến thức cơ bản đến chuyên sâu, từ đá thạch anh đến chi tiết các sản phẩm. Bạn sẽ không thể kinh doanh theo kiểu mơ hồ, hoặc như các ngành khác ông chủ có khi không cần am hiểu về ngành vẫn kinh doanh tốt được.
Đá thạch anh nó phải đi liền cùng sự uy tín và niềm tin thì khách hàng mới đến với bạn đông được. Mà hai yếu tố này lại phải xuất phát từ con người bạn, kiến thức của bạn có làm cho khách hàng đủ lòng tin hay không. Bất cứ một ai khi sử dụng sản phẩm đá thạch anh cũng cần tình yêu và niềm tin. Vậy nên họ không tin bạn thì chắc chắn họ sẽ không mua sản phẩm của bạn. Và thứ để củng cố niềm tin nhanh và vững chắc nhất đó chính là kiến thức, sự am hiểu của bạn đối với sản phẩm, sự tự tin của bạn khi đưa sản phẩm đến khách hàng.

Điều gì cần nhất khi buôn bán đá thạch anh

Kiến thức, sự am hiểu là điều đầu tiên cần có, nhưng sau đó thì còn một danh sách các yếu tố cũng cần phải có nữa để bạn có thể kinh doanh đá thạch anh thành công. Vậy nên bạn đừng bở dở bài viết của chúng tôi nhé, hãy tiếp tục phần tiếp theo để bạn biết những bí kíp thành công là gì.
Những điều bạn cần làm trước khi mở cửa hàng đá thạch anh
Khi bạn xác định gắn kết với ngành này, bạn muốn sẽ có những gian hàng đầu tiên. Trước tiên thì bạn hãy giải các bài toán mà chúng tôi đưa ra ở dưới đây nhé. Nếu bạn giải đáp được hết thì chứng tỏ bạn đã sẵn sàng cho con đường mình đã chọn.

Tìm hiểu thị trường, đánh giá phân khúc khách hàng và sản phẩm trọng tâm

Các sản phẩm từ đá thạch anh cũng như tất cả các dòng sản phẩm khác thôi, nó có rất nhiều ngạch nhỏ khác nhau. Và nhiệm vụ của bạn là phải tìm ra những sản phẩm chủ chốt, những khách hàng trọng yếu để phát triển thị trường. Không ai kinh doanh giàn trải tất cả các sản phẩm như nhau mà không có sản phẩm thế mạnh riêng mà lại thành công được. Bạn cần phải chú ý công thức này nhé, đừng quá ôm đồm nhiều sản phẩm mà phải đi tìm sản phẩm có thể đồng hành đường dài cùng bạn, những sản phẩm có thể đem đến cho bạn những cơ hội.

Nói chung chung thì sẽ rất khó hình dung, nhưng bạn thử nghĩ xem thì trường của bạn là như thế nào. Bạn sẽ phát triển được những sản phẩm thiên về trang sức hay thiên về trưng bày tín ngưỡng. Bạn muốn tập trung cho phân khúc khách hàng cao cấp hay khách hàng bình dân. Hãy trả lời các câu hỏi của chúng tôi để bạn tìm ra phương án cho mình nhé.

Tìm nguồn hàng uyt ín, giá nhập tốt

Nguồn nhập hàng rất quan trọng, nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, doanh thu, lợi nhuận của bạn. Một nguồn hàng tận gốc, giá tốt, chất lượng tốt sẽ là sự đồng hành cho bạn dài lâu. Giá tốt có thể gắn với việc phải nhập hàng số lượng lớn, có thể ngay từ đầu bạn chưa làm được điều này. Nhưng một nguồn hàng chất lượng thì bạn phải xác định ngay từ đầu. Chất lượng hàng hóa là chìa khóa của sự thành công, nếu bạn bỏ qua thì bạn không bao giờ đi tới đích.

Xây dựng các chiến lược kinh doanh cụ thể

Cách thức kinh doanh như thế nào, các chương trình dành cho khách hàng ra sao tất cả đều phải được xây dựng cụ thế chi tiết. Dù làm gì bạn cũng cần có những chiến lược ngắn hạn, dài hạn có những phương án dự phòng thì bạn mới kinh doanh tốt được. Những khó khắn hoặc những thay đổi trong thị trường sẽ được bạn ứng phó linh hoạt và giảm bớt được khó khăn.

Những điều bạn nên làm trước khi mở cửa hàng kinh doanh đá thạch anh

Kinh doanh đá thạch anh có những đặc thù riêng, bạn cần chuẩn bị kỹ và học hỏi thật nghiêm túc. Nhưng kinh doanh ngành này bạn cũng sẽ có những may mắn bất ngờ chính như những sản phẩm nó đem lại cho người dùng vậy. Nếu bạn đã có ý định, có những mục tiêu thì hãy quyết tâm để theo đuổi nó nhé.