Các loại hoa hồng Đà Lạt được yêu thích nhất

Khi nhắc tới hoa hồng người ta nghĩ ngay đến Đà Lạt mảnh đất của xứ sở sương mù, mảnh đất của những loài hoa. Vậy hãy cùng nhau lướt qua các loại hoa hồng đà lạt và những vườn hồng khiến dân tình phải ngẩn ngơ bở những đóa hồng rực rỡ, kiêu sa trong phần chia sẻ dưới đây.

Giới thiệu hoa hồng Đà Lạt

Hoa hồng Đà Lạt có nguồn gốc từ những vườn hoa Đà Lạt với các làng hoa lớn như Thái Phiên, Vạn Thành, Hà Đông. Hoa hồng là những bụi cây lớn, hoa lớn.

Cây gốc là được bứng từ những vườn hoa trồng trong vườn hoa nhằm để thu hoạch hoa cắt cành. Ngày nay, nhiều người yêu hoa thích được ngắm nhìn những bông hoa hồng nhung to cánh từ Đà Lạt nên nhà vườn cũng cập nhật theo sở thích đó – tức trồng hoa hồng gốc trong bịch – bầu ươm.

Từ gốc cây lên có một nhánh hoa hồng cao, chiều cao trung bình chậu cây từ 70cm đến 1m, phân nhánh từ 2-3 nhánh với ít nhất từ 2 bông hoặc nụ. Hoa hồng gốc Đà Lạt có các màu hoa: đỏ (hồng nhung đỏ), vàng, hồng, trắng, cam.

Những chậu Hoa Hồng Đà Lạt này ưa khí hậu mát nên phù hợp với những tháng lạnh trong năm để trồng và trang trí. (nếu trồng nắng, thành viền luốn cho sân vườn đầy nắng- nhiều hoa thì nên chọn cây hoa hồng này – trồng công trình).

Hoa Hồng Đà Lạt thích hợp trồng vào chậu để trang trí nơi sân vườn – bóng mát. Nếu trong sân vườn có gốc Hoa Hồng Đà Lạt thì sẽ ngát hương thơm và khi cần thiết cho một bàn tiệc trong gia đình thì chỉ cần cắt lấy một vài bông hoa mang vào nhà.

Trồng Hoa Hồng Đà Lạt loại gốc tuy khó chăm sóc hơn những hoa hồng khác tại khu vực nắng nóng (như TP.HCM), tuy nhiên nếu tại vị trí thích hợp thì cây đẹp cho hoa lớn, hương thơm ngát. Sau khi cây ra hoa và tàn, nên cắt bỏ đi một phần cành nhánh và hoa tàn. Thực hiện tưới nước và bón lót thường xuyên, đất trồng phải tơi xốp và thoát nước.

Tên các loại hoa hồng Đà Lạt phổ biến trên thị trường

Nếu không biết nhiều người chỉ nghĩ Đà Lạt tập trung chủ yếu loại hồng nhung đỏ thắm với nhiều màu sắc, cánh dày, mịn. Tuy nhiên, thành phố mộng mơ có rất nhiều chủng loại hồng khác nhau và một số loại hoa hồng Đà Lạt tiêu biểu trên thị trường phải kể đến:

Hoa hồng Tezza

Hoa hồng Tezza hay còn gọi là hoa hồng siêu nụ. Đây là loại hoa Đà Lạt tạo ấn tượng bởi vẻ đẹp mới lạ, đáng yêu. Hồng Tezza có chiều cao trung bình khoảng 30cm và rất sai hoa. Chúng có màu sắc đa dạng phong phú như vàng, cam, hồng phấn, đỏ. Loại hồng này thích hợp cắm bình trang trí hoặc trồng chậu tô điểm cho không gian sân vườn.

Hoa hồng cổ Đà Lạt

hoa hồng đà lạt

Đây là giống hoa có xuất xứ từ Pháp. Hoa hồng Pháp sở hữu vẻ đẹp khác biệt và kiêu sa. Bất cứ ai lần đầu nhìn thấy nó đều sẽ bị thu hút bởi vẻ ngoài thanh nhã, lãng mạn cùng hương thơm nồng nàn. Đặc điểm của hồng Pháp là dạng thân leo, màu sắc nhẹ nhàng tao nhã như hồng phấn, vàng nhạt, trắng,… Chúng thích hợp để trồng trên các mái vòm, cánh cổng tạo mang đến vẻ đẹp cổ kính, vintage cho sân vườn.

Hoa hồng Sa Đéc

hoa hồng đa séc

Hoa hồng Sa Đéc hay còn được gọi là hoa hồng nhung. Đây là loại hồng khá phổ biến và thông dụng trên thị trường hoa. Tuy nhiên hoa hồng nhung Đà Lạt có nhiều điểm khác biệt như màu sắc đậm hơn, cánh đều màu và kích thước bông lớn hơn. Do đó, hoa hồng Đà Lạt trên thị trường có nhiều lợi thế và được ưa chuộng hơn.