Con đường độc đáo nhất Việt Nam dẫn vào nhà anh nông dân Miền Tây

Hai bên lối vào nhà được vợ chồng ông Dũng trồng 20 cây mai nu mặt khỉ tạo tác hình lục bình độc đáo. Cuối con đường là bộ bàn ghế salon bằng cây cảnh để chủ nhà ngồi tiếp khách cực kỳ ấn tượng.

Con đường độc đáo nhất Việt Nam dẫn vào nhà anh nông dân Miền Tây

Thời gian qua, hình ảnh con đường dài hơn trăm mét dẫn vào nhà ông Cao Hoàng Dũng (51 tuổi, ngụ xã Thành Công, Gò Công Tây, Tiền Giang) được nhiều người trầm trồ nhận xét là có một không hai.

Con đường đặc biệt vì 2 bên được trồng 2 hàng mai nu mặt khỉ tạo hình lục bình độc đáo. Những cây mai này cao khoảng 1,2 m, đường kính vừa một người ôm.

Giữa 2 cây mai ông Dũng lại trồng thêm một cây bông trang hoa đỏ khiến con đường càng thêm rực rỡ. Dưới mặt đất cũng được phủ rau lang thành tấm thảm xanh.

Cuối con đường gia chủ còn có 2 bộ bàn ghế salon có bày sẵn ấm chén cũng được làm từ cây cảnh. Có những phôi rồng phượng dài cả chục mét đang chờ được cắt tỉa.

Ông Dũng cho biết bản thân yêu thích cây cảnh đã hàng chục năm, đi học nghề tỉa cây nhiều nơi. Hiện ông Dũng sở hữu hơn 1000 gốc cây cảnh các loại.

Tuy nhiên khoảng 3 năm trước, khi ông đưa “dàn” lục bình ra trồng ở trước nhà thì nhiều người mới biết đến. Kể từ khi lối vào nhà trở nên nổi tiếng thì ông Dũng cũng được nhà vườn nhiều nơi thuê đi tạo tác.

Cũng theo ông Dũng, hầu như ngày nào cũng có người ghé thăm hàng cây, những người dừng lại chụp ảnh thì nhiều không đếm xuể.

“Để có hàng cây như vậy mình phải tâm huyết, công phu. Chiều chiều vợ chồng lại ra tưới, tỉa. Ăn nhớ cây, ngủ nhớ cây, cũng không dám đi đâu lâu sợ cây không được chăm sóc”, ông Dũng chia sẻ.

Bà Lê Thị Thúy Dân (49 tuổi, vợ ông Dũng) cho biết vợ chồng bà sống bằng nghề trồng lúa, nuôi bò. Tuy vườn có nhiều cây cảnh nhưng trồng vì đam mê, trước giờ rất ít bán.

“Có nhiều người lại hỏi mua nhưng vợ chồng tôi chỉ mới bán lục bình bông trang, mỗi cặp 10 triệu đồng. Lục bình mai nu thì chưa bán cặp nào cả, vợ chồng muốn chăm cho cây đẹp hơn nữa. Cứ chiều chiều ra tưới cây là hết mệt, làm gì cũng vui vẻ”, bà Dân chia sẻ.

Rate this post