Mầm non Ban Mai – tuổi thơ và kí ức

Tuổi thơ còn được ví là tuổi thần tiên. Tuổi thơ là những ký ức đẹp đẽ và trong sáng nhất mà các con sẽ mang theo suốt cuộc đời. Đó là những ký ức về trường, về bạn, về cô. Mong muốn cho con những gì tốt đẹp nhất, hiểu rằng những năm tháng đầu đời chính là nền tảng cho sự phát triển về thể lực, nhân cách và trí tuệ của con, bố mẹ đã tin tưởng, lựa chọn trường Mầm non Ban Mai. Ngôi trường nhỏ bé nhưng đầy ắp yêu thương, không biết từ bao giờ đã trở thành ngôi nhà thứ hai của bé.

Được thành lập năm 2008, qua 2 năm trưởng thành và phát triển với đầy những khó khăn, bỡ ngỡ bước đầu, trường Ban Mai đã đứng vững và khẳng định được tên tuổi trong những trường Mầm non tại khu đô thị Việt Hưng và quận Long Biên. Có được sự thành công đó, trước hết chính là nhờ lòng yêu trẻ và tâm huyết với nghề của các cô giáo. Bên cạnh đó là sự nỗ lực của toàn trường cũng như các bậc phụ huynh và cả sự đóng góp nhỏ bé của các con nữa. Từ một cơ sở, tháng 7 năm 2010, cơ sở 2 đã được xây dựng xong khang trang hơn, điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn, tạo không gian, môi trường tối ưu cho các con được học tập, vui đùa. Không những hoàn thiện về cơ sở vật chất, nhà trường còn luôn luôn cố gắng xây dựng một chương trình học tập phong phú, hấp dẫn và phương pháp giảng dạy đổi mới nhằm đào tạo lên những thế hệ học sinh toàn diện cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ.

Ngoài giờ học chính khóa, bé còn có cơ hội thể hiện sở trường của mình qua các khóa học năng khiếu: tiếng Anh, múa, vẽ, đàn…chất lượng cao. Qua các khóa học này, bố mẹ và cô có thể khám phá niềm yêu thích, say mê của bé từ khi còn nhỏ và có thể sẽ trở thành hướng đi cho cuộc đời bé mai sau. Vào các dịp lễ khai giảng năm học, bế giảng năm học, ngày Quốc tế thiếu nhi, dịp Giáng sinh… nhà trường còn tổ chức những chương trình biểu diễn văn nghệ đặc sắc với sự tham gia của giáo viên toàn trường và toàn thể học sinh. Đây không chỉ là những kỷ niệm đáng nhớ của các con mà còn là dịp để các bé được hát, múa, biểu diễn trên sân khấu, giúp bé mạnh dạn, tự tin và năng động hơn trước cuộc sống đầy thử thách sau này.

Để có được một mái nhà ấm áp, những chương trình sự kiện đáng nhớ, những bài học chất lượng, hiệu quả như hôm nay, hẳn bố mẹ đã tin tưởng gửi con ở trường sẽ nhận ra sự tận tâm, nhiệt tình của các cô giáo cũng như đội ngũ nhân viên của toàn trường. Đó là từng phút, từng giờ cô theo dõi các bé mới nhập học để thấy được sự tiến triển dù là nhỏ nhất của bé – rồi khấp khởi mừng thầm, mai bé sẽ không còn khóc nữa. Đó là hình ảnh cô mải miết xúc cơm cho từng bé, chỉ mong sao bé ăn hết phần. Đó là hình ảnh trời mưa bác bảo vệ tất bật cầm ô đưa các cháu ra xe, làm sao cho cháu khỏi ướt…Không chỉ là tập thể đội ngũ nhân viên, cô hiệu trưởng Đặng Thị Hồng Ngọc, người sáng lập lên trường mầm non Ban Mai cũng thật sự là người thầy gần gũi của các con. Cô cho rằng làm gì cũng cần có cái “ Tâm”. Tốt nghiệp chuyên ngành Mầm non của trường Đại học Sư phạm I, cô thực sự tâm huyết với nghề. Chẳng phải vậy mà từ việc lớn tới việc nhỏ, việc gì cô cũng sát sao. Cả một trường gần 200 học sinh, cô không quên tên bạn nào.

Năm nay, trường mầm non Ban Mai đã chào đón năm học thứ 3, thêm một thế hệ học sinh mới. Có bài hát đã ví, cuộc đời người thầy là những chuyến đò, đưa trò qua sông. Mỗi chuyến đò qua đi là thấy tự hào, nhẹ nhõm nhưng rồi lại vội vã trở về – một chuyến đò mới đang chờ mình bên kia sông. Đã có hai lớp học sinh ra trường, bước vào tiểu học, nhưng chắc hẳn ký ức của các con về trường vẫn còn ấm áp và đầy ắp yêu thương mỗi khi có dịp trở lại thăm trường – Trường của cháu đây là Ban Mai.

Bài viết của cô giáo Tiếng Anh
Trần Lan Hương

Rate this post