Mỗi nghề có một lời ru, dở hay cô cũng chọn ru khúc này

20/ 11 … Tháng chênh vênh, tháng mang nhiểu trăn trở.

Mỗi nghề có một lời ru
Dở hay cô cũng chọn ru khúc này
Lời ru của gió màu mây
Con sông của mẹ đường cày của cha
Bắt đầu cái tuổi lên ba
Cô ru điệp khúc quê nhà cho em
Yêu rồi cũng nhớ yêu thêm
Tình yêu chẳng có bậc thềm cuối đâu .

Trường mầm non Ban Mai… Nơi tràn đầy những yêu thương . Nơi có đủ nắng, đủ mưa, đủ gió để ươm những hạt mầm tương lai trở thành người có ích cho gia đình và cho xã hội… Thời gian cứ trôi như khung cửi dệt những thoi đưa. Mái tóc thầy cô mỗi ngày một điểm những sợi trắng theo năm tháng, nhưng tình yêu của cô giành cho các con thì chẳng phai nhạt đi mà cứ đậm sâu hơn. Bắt đầu những bước đi chập chững cô luôn ở phía sau dìu dắt con đi, những câu nói bập bẹ chưa tròn vành rõ tiếng cô lại dịu dàng tập nói cùng con. Những bài học luôn bên con mọi lúc mọi nơi dạy cho con điều đúng, điều sai. Dạy con biết đâu là bầu trời, đâu là mặt đất. Dạy con biết cuộc sống này còn nhiều những yêu thương .Dạy con biết vâng lời ông bà, vâng lời bố mẹ, yêu quý và đoàn kết cùng các bạn. Biết giúp đỡ mọi người xung quanh. Các cô giáo chăm các con qua từng bữa ăn, những câu hát ru à ơi bên cánh võng mong các con ngủ no giấc tròn. Nhìn các con mỗi ngày một khôn lớn, chăm ngoan hơn đó là động lực giúp các cô cố gắng hơn để hoàn thành tốt sứ mệnh được giao trồng những mầm non của đất nước. Dòng chảy của tri thức là vô cùng vô tận nhìn các con khôn lớn mỗi ngày, biết vận dụng hành trang kiến thức, kĩ năng được học trong trường mầm non Ban Mai vào cuộc sống. Các con có biết các con là niềm tự hào của các cô trường Ban Mai là niềm hạnh phúc của bố mẹ? Người lái đò chở những đứa con sang sông có đủ 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông. Chuyến đò nào chẳng có đủ vui, buồn, ngọt ngào. Có người lái đò nào không bịn rịn lưu luyến không nỡ chia xa những đứa con trên chuyến đò của mình. Mai này bước vào những ngôi trường mới các con đừng quên trường Ban Mai nhé. Nơi ta đã cùng chung sống, cùng học, cùng cười, cùng khóc trong những năm tháng đầu tiên của cuộc đời. Hãy ngẩng cao đầu và tự hào vì mình là học sinh của ngôi Trường mầm non Ban Mai thân yêu. Trường mầm non Ban Mai luôn dang rộng vòng tay chào đón các con trở lại.

Nhân ngày 20/11 tập thể lớp Vàng Anh 3 xin kính chúc tới toàn thể cán bộ,giáo viên, nhân viên trường mầm non Ban Mai có một sức khỏe tốt, tràn đầy nhiệt huyết, tình yêu trong những đôi mắt trẻ thơ để hoàn thành tốt mọi công việc được giao.Xin các các cô hãy cứ tin rằng, dù là 10 năm, 20 năm … hay bao nhiêu năm trôi qua đi chăng nữa, những đứa con năm nào vẫn sẽ luôn nhớ về mái trường thân yêu, nhớ những bàn tay của các cô đã dìu dắt các con những bước đi đầu tiên của cuộc đời.

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Hằng – Lớp Vàng Anh 3