Một số quy định dành cho phụ huynh

Một số quy định dành cho phụ huynh ( 01/09/2011 )

1. Quy định thời gian đưa đón bé:

– Sáng: Từ 7h00 đến 8h00.
– Chiều: Tù 16h30 đến 17h30.

2. Quy định đón và trả bé:

– Phụ huynh cần thông báo cho giáo viên về tình trạng tâm lý và sức khoẻ của bé với giáo viên vào mỗi buổi sáng để được theo dõi.
– Nhà trường chỉ đón trẻ khoẻ mạnh đến trưòng. Trong thời gian ở trường nếu bé có vấn đề bất thường về sức khoẻ, cô giáo sẽ thông báo ngay với gia đình.
– Nhà trường nhận bé trực tiếp từ tay phụ huynh hoặc người thân trong gia đình. Nhà trường sẽ không giao bé cho người lạ. Nếu có người lạ đón bé, phụ huynh phải gọi điện báo trước cho giáo viên và nói tên người đón bé.
– Phụ huynh đón bé phải có hình hoặc CMND
– Phụ huynh bận việc đột xuất muốn gửi bé sau 17h30, vui lòng báo trước cho giáo viên Chủ nhiệm lớp.

3. Quy định về đồ dùng cá nhân:

– Mỗi sáng bé đén lớp phụ huynh bỏ 1 bộ đồ sạch vào cặp của bé. Đối với những bé nhà trẻ ngoài những bộ quần áo sạch, phụ huynh cần mang thêm tã giấy để bé mặc vào cuối giờ trước lúc mẹ đón bé.
– Bé không mang tiền, đeo nữ trang, trang sức quý đền trường. Bé không được mang các đồ chơi có thể gây nguy hiểm ( kim băng, kẹp tóc, ngòi bút, đính hạt…) đến trường.

4. Quy định khi trẻ bị bệnh:

– Nếu bé đang ốm, hay mắc các bệnh lây nhiễm như: Tiêu chảy, quai bị, sởi, cảm sốt… phụ huynh cần giữ bé ở nhà để chăm sóc cho bé lành bệnh trước khi đưa bé đi học trở lại.
– Nếu được phát hiện bé bị ốm khi đang ở trưòng, bé sẽ được nhanh chóng đưa vào phòng y tế chăm sóc trong khi nhà trường liên lạc với phụ huynh để đón bé về.
– Phụ huynh gửi thuốc cho bé uống tại trường cần tuân thủ quy trình sau:
· Phụ huynh gửi thuốc cho giáo viên phải ghi rõ tên bé, tên lớp, bé bị bênh gì,liều dùng vào sổ gửi thuốc và ký tên.
· Bảng ghi nhân chi tiết về việc cho trẻ uống mỗi ngày đựoc phụ huynh ký xác nhận. Các thông tin này được lưu trữ trong hồ sơ của bé để sử dụng cho những trường hợp cần thiết về sau.

5. Quy định đóng học phí và tiền ăn:

– Phụ huynh vui lòng đóng học phí đúng hạn: Từ ngày 03 – 06 hàng tháng. Tại cơ sở 1
– Trẻ nghì học nhà trường sẽ hoàn trả tiền ăn những ngày bé nghỉ ( phụ huynh vui lòng thông báo bé nghỉ trước 1 ngày hoặc gọi điện trước báo cho giáo viên Chủ nhiệm lớp).

* Chương trình kết nối giữa gia đình và nhà trường:

1. Khi bé nhập học, phụ huynh cung cấp đầy đủ thông tin số điện thoại và mail cho cán bộ hồ sơ để làm số liên lac điện tử.

2. Phụ huynh lưu các số điện thoại của các giáo viên trong lớp của bé, đồng thời báo với giáo viên lớp số điện thoại của cha mẹ và số điện thoại nhà để tiện liên lạc, trao đổi khi có việc liên quan đến bé.

3. Giáo viến lớp liên lạc thường xuyên với phụ huynh thông qua trao đổi hàng ngày và sổ liên lạc điện tử thông qua điện SMS hoặc mail để cập nhật hàng ngày tình hình học tập và sức khoẻ của bé.

4. Quý phụ huynh dành thời gian trao đổi hàng tuần với giáo viên về tình hình học tập và sức khoẻ của bé. Cũng như các hoạt động ở trường để có thể hợp tác với nhà trường thực hiện chương trình chăm sóc, giáo dục bé 1 cách tốt nhất.

Thay mặt nhà trưòng

       Hiệu trưởng

Đặng Thị Hồng Ngọc