Tên các loài hoa đẹp ở Việt Nam

Việt Nam là quê hương của nhiều loài hoa đẹp và đa dạng. Dưới đây là một số loài hoa nổi tiếng và đẹp ở Việt Nam:

  1. Hoa sen (Nelumbo nucifera): Được coi là biểu tượng của sự trong sáng và thanh tao, hoa sen là loài hoa quan trọng trong văn hóa và tôn giáo của Việt Nam.
  2. Hoa đào (Prunus mume): Hoa đào thường hiện diện vào mùa xuân và tượng trưng cho sự thanh tú và tươi sáng. Loài hoa này thường được trồng trong rất nhiều khu vườn và sở thích của người Việt Nam.
  3. Hoa mai (Ochna integerrima): Thiết kế đẹp và màu sắc sặc sỡ, hoa mai thường được trồng ở nhiều nơi ở Việt Nam để đón mừng Tết Nguyên đán.
  4. Hoa sữa (Milkflower – Melastoma affine): Loài hoa này có màu tím đẹp và tạo nên một cảnh quan tuyệt vời khi trổ bông vào mùa hè. Hoa sữa là loài hoa đặc trưng của miền Tây Nam Bộ Việt Nam.
  5. Hoa giấy (Bougainvillea spectabilis): Với những mảng màu tươi sáng, hoa giấy là loài hoa phổ biến và phong phú ở Việt Nam. Nó thường được trồng để làm đẹp các khu vườn, ban công và biệt thự.
  6. Hoa cúc (Chrysanthemum morifolium): Hoa cúc có màu sắc và hình dạng đa dạng, và thường được trồng trong nhiều dịp lễ và kỷ niệm quan trọng.
  7. Cẩm tú cầu (Bauhinia variegata): Với hình dạng độc đáo và hoa màu tím tuyệt đẹp, cẩm tú cầu là loại hoa thường xuất hiện trong các công trình kiến trúc và khu vườn công cộng.

Đây chỉ là một số ví dụ về loài hoa đẹp ở Việt Nam. Còn rất nhiều loài hoa khác với sự đa dạng về màu sắc và hình dáng mà bạn có thể khám phá khi đến Việt Nam.

5/5 - (9 bình chọn)