Giáo trình tiếng Việt cơ sở quyển 1

Hiện nay đã có một số sách dạy tiếng Việt cho người nước ngoài. Mỗi cuốn sách có mục tiêu, yêu cầu của mình trong việc biên soạn. Bộ Tiếng Việt cho người nước ngoài của Tiến sỹ Nguyễn Việt Hương được biên soạn theo chiến lược dạy tiếng Việt hiện đại: Hành vi giao tiếp ngôn từ.

Với chiến lược dạy tiếng này, tác giả chọn lựa những ngữ liệu theo phạm trù giào tiếp cơ bản của đời thường: thiết thực lợi ích đối với người nước ngoài bắt đầu học tiếng Việt. Vốn từ, ngữ, các quy tắc ngữ pháp, các mẫu phát ngôn cùng các biến thể của nó vừa cần và đủ, đã phản án đặc trưng loại hình tiềng Việt, đảm bảo tính đúng và thích hớp với “thói quen đúng” của người bản ngữ.

Sách có hệ thống bài tập sử dụng, rèn luyện kỹ năng phong phú, đa dạng và giản dị. Tác giả đã ứng dụng những thành tựu mới của ngôn ngữ học dạy tiếng nói chung, dạy tiến Việt với tư cách một ngoài ngữ nói riêng vào việc biên soạn sách này.

Cuốn sách này được chia làm 2 phần: phần Thực hành phát âm (5 bài) và phần Thực hành giao tiếp (7 bài và 1 bài ôn tập). Các chủ đề trong sách cung cấp lượng từ vựng cần thiết giúp người học có thể giao tiếp cơ bản với người Việt. Mỗi bài đều có hệ thống bài tập thực hành theo bốn kỹ năng: nói-nghe-đọc-viết với nhiều hình ảnh minh họa. Đây là cuốn sách dạy tiếng Việt cơ sở cho người mới bắt đầu học tiếng Việt nên kỹ năng nói và nghe được nhấn mạnh đặc biệt.

Phần dịch Việt – Anh tạo điều kiện thuận lợi cho người dạy và người học biết tiếng Anh. Bộ Tiếng Việt cho người nước ngoài là thể nghiệm những gì mà tác giả đã tích lũy được sau nhiều năm dạy tiếng Việt cho người nước ngoài thuộc các loại hình ngôn ngữ khác nhau.

Dưới đây là phần mục lục của cuốn sách Tiếng Việt cơ sở Q1

Khái quát về tiếng Việt – Introduction of Vietnamese Language

Bảng chữ viết tắt – Acronym Table

Bảng chữ cái tiếng Việt – Vietnamese Alphabet

Phần I : THỰC HÀNH PHÁT ÂM

Bài 1 – Lesson 1…………………………………………………………………

Bài 2 – Lesson 2………………………………………………………………….

Bài 3 – Lesson 3…………………………………………………………………

Bài 4 – Lesson 4…………………………………………………………………

Bài 5 – Lesson 5…………………………………………………………………

Phần II: THỰC HÀNH GIAO TIẾP

Bài 1: Chào cô ạ

Bài 2: Tên bạn là gì?

Bài 3: Bạn làm nghề gì?

Bài 4: Đây là cái gì?

Bài 5: Đây là ai?

Bài 6: Quyển sách này của ai

Bài 7: Bạn đang học ở đâu?

Bài 8: ÔN TẬP

BẢNG TỪ – GLOSSARY

BẢNG TRA CỨU NGỮ PHÁP – INDEX OF GRAMMAR

PHỤ LỤC CÁC BÀI NGHE – TAPE SCRIPT

Quý khách có nhu cầu mua giáo trình dạy tiếng Việt xin vui lòng liên hệ:

Mobi: 0904 610 389

Mail: hoangbang2011@gmail.com

Và để lại tin nhắn nếu không liên lạc được. Trân trọng cảm ơn!

Rate this post