Bài Thơ : Đi bừa ( Chủ đề : Nghề nghiệp )

Bài thơ đi bừa: Mỗi buổi sáng mẹ dắt trâu đi bừa để làm ra lúa ngô, khoai , sắn , quả ngọt rau tươi cho mọi người…Nhằm giúp bé rèn trẻ cách đọc thơ diễn cảm, rõ ràng, trả lời câu hỏi, đủ câu đủ ý, biết thưa gửi khi trả lời.

Thơ : Đi bừa ( Chủ đề : Nghề nghiệp )

GIÁO ÁN DỰ THI GIÁO VIÊN GIỎI TRƯỜNG NĂM HỌC 2019 – 2020

Chủ đề: Nghề nghiệp

Đề tài: LQVH: Thơ: Đi bừa

Lứa tuổi : MG 4A1

1.Kết quả mong đợi

a.. Kiến thức:

– Trẻ thuộc bài thơ, nhớ tên bài thơ « Đi bừa » của tác giả Hoàng Dân

– Trẻ hiểu nội dung bài thơ : Mỗi buổi sáng mẹ dắt trâu đi bừa để làm ra lúa ngô, khoai , sắn , quả ngọt rau tươi cho mọi người…

– Biết trả lời câu hỏi của cô theo nội dung bài thơ

b. Kỹ năng:

– Rèn trẻ cách đọc thơ diễn cảm, rõ ràng, trả lời câu hỏi, đủ câu đủ ý, biết thưa gửi khi trả lời.

c. Thái độ:

– Yêu quý công việc của bố mẹ, hiểu nỗi vất vả của bác nông dân trong việc sản xuất ra các sản phẩm và biết quí trọng sản phẩm của bác nông dân và sản phẩm các ngành nghề.

2. Chuẩn bị

– Bài giảng (powerpoint)

– 2 cô đóng con trâu và 1 cô đóng mẹ

– Tranh minh hoạ theo nội dung bài thơ

– Câu hỏi theo nội dung bài thơ.

– Que chỉ

– Nhạc bài hát Em đưa cơm cho mẹ đi cày, Đi bừa

3. Tiến hành:

Hoạt động của cô

Đi bừa

Sáng nay mẹ dậy sớm
Dắt trâu đen đi bừa
Mẹ không quản xóm trưa
Bừa đất tơi thành luống
Để trồng ngô khoai sắn
Trồng quả ngọt rau tới
Cho thức ăn mọi người
Giữ môi trường xanh sạch
Sáng mai mẹ lại dắt
Chú trâu đen đi bừa

Hoàng Dân

Tài Trợ Quảng cáo

Vinh danh là hoạt động được tổ chức thường niên vào những tháng cuối năm hoặc sau khi một cá nhân hoặc tổ chức có cống hiến to lớn cho tổ chức, doanh nghiệp, quốc gia. Vậy việc tặng cúp vinh danh này có ý nghĩa như thế nào? Những món quà nào thường được sử dụng nhất?

Ý nghĩa của việc tặng cúp vinh danh nhân viên xuất sắc

Thông thường khi sắp kết thúc một năm, sẽ là thời điểm để các công ty, doanh nghiệp nhìn lại hiệu xuất một năm hoạt động, tri ân khách hàng, vinh danh nhân viên xuất sắc của năm, đồng thời cũng là dịp quảng bá thương hiệu của mình để nhiều người biết hơn.

Vinh danh có thể hiểu là tôn vinh tên tuổi, công lao của một cá nhân hoặc tập thể nào đó vì họ đã có những cống hiến xứng đáng cho doanh nghiệp, công ty, nhà nước.

Cúp vinh danh nhân viên xuất sắc làm quà tặng cuối năm là một hình thức khá phổ biến bởi món quà không đơn giản là cho và nhận mà còn ẩn chứa đằng sau ý nghĩa hết sức sâu sắc. Quà tặng Bình Minh mang thông điệp yêu thương, niềm vui đến người nhận đồng thời góp phần vinh danh, khen thưởng những thành quả họ đã đạt được trong suốt một năm qua.