Không khí “Trung thu sớm” ở Tuyên Quang

Dù còn nhiều ngày nữa mới đến Trung thu, nhưng đường phố Tuyên Quang những ngày này đã rộn ràng bởi đám rước đèn khổng lồ của các em nhỏ và người dân nơi đây.

tết trung thu ở tuyên quang

Như thường lệ nhiều năm trước, không cần chờ tới Trung thu, không khí lễ hội đã rộn ràng khắp các con phố ở Tuyên Quang từ vài tuần trước đó. Năm nay, sau gần hai năm tạm dừng vì đại dịch Covid-19, những đám rước mô hình đèn khổng lồ tự phát diễn ra sớm hơn.

tết trung thu ở tuyên quang

Những ngày thời tiết đẹp, cứ tầm 6-7 giờ tối, người dân đã chở các em nhỏ nô nức ra đường.

tết trung thu ở tuyên quang

Chủ tịch phường Tân Quang Vũ Xuân Quỳnh cho biết: các mô hình đèn Trung thu khổng lồ đã bắt đầu xuất hiện trên các đường phố từ những ngày đầu tháng 7 âm lịch.

tết trung thu ở tuyên quang
… và qua mỗi đêm lại thêm nhiều mô hình mới xuất hiện.

tết trung thu ở tuyên quang

Các em nhỏ thích thú, háo hức còn các bậc cha mẹ, tổ dân phố tối tối thay phiên nhau đẩy xe đưa các em đi chơi “Trung thu sớm”.

tết trung thu ở tuyên quang 7

Người lớn và trẻ em ngồi quây kín và cùng nhau reo hò trên các mô hình đèn Trung thu hết sức độc đáo, tạo nên không khí vô cùng náo nhiệt.

tết trung thu ở tuyên quang

Mô hình đèn Trung thu được người dân địa phương tự thiết kế, sáng tạo bằng vật dụng như dây thép, tre, nứa, giấy… lấy cảm hứng từ những nhân vật lịch sử, câu chuyện cổ tích, các linh vật hay các vật dụng gắn liền với đời sống của người dân.

tết trung thu ở tuyên quang

Nguyễn Hữu Tân, Tổ trưởng tổ dân phố số 1, phường Tân Quang, cho biết: Chi phí làm mỗi chiếc đèn trung thu từ 70-150 triệu đồng, hoàn toàn do dân tự đóng góp. Toàn thể bà con đồng thuận người góp công, người góp của, cùng chung sức để tổ dân phố nào cũng có một tác phẩm hoàn hảo nhất có thể phục vụ các em nhỏ.

 

5/5 - (6 bình chọn)