Những đồ thiết yếu mẹ cần sắm khi cho bé tắm gội

Việc tắm gội cho bé tuy chỉ kéo dài từ 5 – 15 phút nhưng nó diễn ra hàng ngày, đều đặn, giữ cho bé luôn thơm tho, sạch sẽ, khỏe mạnh. Để việc tắm gội luôn luôn là niềm vui thích của bé, mẹ cần chuẩn bị đủ những vật dụng sau.
Dưới đây là những kinh nghiệm mẹ Game xin chia sẻ với các mẹ.

1. Chậu tắm

Đây là vật dụng đầu tiên mà mẹ cần sắm cho bé khi tắm gội. Các mẹ nên chọn mua chậu tắm có kích cỡ lớn, để khi bé lớn hơn, chậu tắm vẫn phát huy tác dụng. Tránh trường hợp như nhà Game, được “thừa kế” một chiếc chậu nhỏ, sau vài tháng khi bé lớn hơn, vẫn phải đi sắm chậu mới.

2. Nhiệt kế đo nhiệt độ nước tắm

Trong mùa đông, nhiệt độ nước tắm cho bé lý tưởng là từ 35 – 37 độ C, nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn đều không tốt cho sức khỏe của bé. Việc đo nhiệt độ nước bằng tay thường không chuẩn do tay người lớn đã quen với các nhiệt độ nóng hơn. Do vậy, sắm một chiếc nhiệt kế đo nhiệt độ nước tắm là việc mà các mẹ nên làm để việc tắm gội cho bé thuận lợi hơn.

3. Thảm chống trơn trượt

Đến tuổi biết bò, biết đi, bé của bạn sẽ rất nghịch ngợm, nhất là khi được thả vào nước. Do vậy, việc trượt ngã trong chậu nước trơn là khó tránh khỏi. Để đảm bảo an toàn cho bé, các mẹ nên sắm thảm chống trượt lót ở đáy chậu tắm. Mẹ sẽ yên tâm tắm cho bé mà không sợ bé trượt ngã khi nghịch nước.

4. Các loại khăn tắm

Khi tắm cho bé, mẹ cần sử dụng ít nhất 03 chiếc khăn gồm: khăn bông to để quấn người bé sau khi tắm, khăn bông nhỡ để lau đầu bé sau khi gội và 01 khăn nhỏ dùng khi tắm bé. Tuy nhiên, các mẹ nên sắm dư ra một vài bộ khăn tắm để sử dụng nhiều lần cho bé về sau.

5. Các loại sữa tắm, dầu gội, kem chống hăm, kem dưỡng ẩm

Thông thường, các bé có loại sữa tắm và dầu gội hỗn hợp sử dụng cho cả tắm và gội, nhưng nếu mẹ nào cẩn thận, có thể sắm cho con chai dầu gội và chai sữa tắm riêng.

Kem chống hăm cũng không thể thiếu nếu bé thường xuyên đóng bỉm. Ngoài ra, vào mùa đông, mẹ nên thoa kem dưỡng ẩm cho bé ngay sau khi tắm xong để giữ độ ẩm cho da, tránh cho da bé bị khô nẻ.

Có một điều quan trọng khi sắm dầu gội, sữa tắm, các loại kem cho bé mẹ nên cẩn thận lựa chọn những nhãn hiệu đã được công nhận là an toàn với làn da của bé nhé vì da của trẻ rất nhạy cảm nên dễ bị dị ứng.

6. Các thiết bị sưởi ấm

Vào mùa đông, việc giữ ấm cho bé khi tắm gội cực kỳ quan trọng. Các mẹ có thể sắm các thiết bị sưởi ấm như: đèn sưởi nhà tắm, máy sưởi dầu, quạt sưởi, điều hòa hai chiều… Ngoài ra, các mẹ cũng nên sắm máy sấy tóc dùng để hong khô tóc bé ngay sau khi gội, tránh cho bé bị lạnh đầu dẫn đến

7. Đồ chơi khi tắm

Để bé hợp tác mỗi khi tắm, mẹ hãy biến đó thành một trò chơi bé yêu thích hằng ngày. Mẹ hãy thả vào chậu nước của bé những đồ chơi khi tắm như: cốc múc nước, đàn vịt kêu chút chít, sách ảnh không thấm nước… Chắc chắn, bé sẽ rất vui thích mỗi lần được tắm gội.

Theo A.family

Rate this post