Những vitamin giúp bé tăng cường hệ miễn dịch

Bác sĩ Hải cho biết, nếu bé hay ốm có thể bổ sung các vitamin và khoáng chất như: vitamin A, sắt, kẽm, selen… để giúp bé tăng cường hệ miễn dịch.

Cháu chào bác sĩ. Cháu có bé gái tính đến tháng 4/2013 là tròn 2 tuổi. Hiện tại bé có 10,5kg. Bé đòi ăn cơm từ lúc 1,5 tuổi, nhất quyết không ăn cơm xay hoặc ăn cháo.

Cháu cai sữa cho bé từ lúc 19 tháng, bé lười uống sữa, ngày chỉ khoảng 250ml. Cháu theo dõi suốt từ lúc 1 tuổi đến giờ bé chỉ có từng ấy cân, cứ lên 1 chút lại ốm nên lại về cân như cũ.

Hiện tại bé đang uống sữa dành cho trẻ biếng ăn, chậm lớn. Bé hay bị nhiệt. Cháu muốn nhờ bác sĩ tư vấn làm cách nào cho bé lên cân đều và loại sữa nào uống tốt cho bé đỡ bị nhiệt.

Cháu xin chân thành cảm ơn bác sĩ. ( Hoan Thanh – thanhhoan0507…@yahoo.com.vn)

Trả lời:

Đến khi 2 tuổi bé gái chỉ cần 11,5kg là đủ , như vậy con bạn thiếu khoảng 1kg so với chuẩn nhưng cũng chưa bị suy dinh dưỡng.
Nhưng đã 1 năm nay mà cân vẫn như vậy thì cũng không ổn lắm. Bây giờ cháu không ăn cơm xay và cháo thì cho bé ăn cơm hạt, ăn mỳ, súp, bún, phở cũng được nhưng phải ăn đủ 4 bữa/ngày, sữa phải uống được 500ml. Bé có thể uống thêm sữa tươi, ăn sữa chua thêm nếu lượng sữa uống chưa đủ.

Tình trạng nhiệt miệng là do bé thiếu các vitamin nhóm B, thiếu kẽm… bạn nên cho con đi khám bác sĩ để được bổ sung các vitamin và khoáng chất bị thiếu.

Bé hay ốm có thể cho uống thêm thuốc tăng cường miễn dịch đường hô hấp, bổ sung các vitamin và khoáng chất như: vitamin A, sắt, kẽm, selen… cũng có tác dụng giúp bé tăng cường hệ miễn dịch.

Tuy nhiên khi bổ sung vitamin cho con, bạn nên lưu ý những điều sau:

– Bổ sung vitamin không thay thế được thức ăn, bạn vẫn phải cho con ăn uống đầy đủ, cân bằng các nhóm thực phẩm.

– Trong các loại vitamin, vitamin A và D không được dùng thừa, dùng quá liều vì sẽ tích lũy lại trong cơ thể và có thể gây ngộ độc.

– Không nên dùng vitamin C liều quá cao (hơn 1g/ngày) vì có thể gây tiêu chảy, loét đường tiêu hóa, sỏi thận khi dùng dài ngày.

Theo A.family

Rate this post