Phương pháp cho bé học tiếng anh con vật dễ nhớ

0 – 6 tuổi là giai đoạn để bé có thể tiếp nhận ngôn ngữ một cách tốt nhất. Điều quan trọng là ba mẹ có đủ kiên trì để áp dụng bí kíp học phù hợp cho bé mỗi ngày. Đặc biệt việc dạy bé tiếng anh thông qua các con vật là một trong những cách đem lại hiệu quả bất ngờ. Cùng xem những phương pháp sau để tìm ra cách học phù hợp nhất cho bé nhé.

Tại sao học từ vựng về con vật lại quan trọng

Khi bé trong độ tuổi từ 0 – 6 tuổi, phương pháp tốt nhất để cho bé tếp xúc với tiếng anh là cho bé học về từ vựng qua các chủ đề quen thuộc xung quanh. Việc cho bé học tiếng anh qua hình ảnh các con vật là cách để bé vừa tò mò, vừa ham học hỏi nên rất dễ học, tiếp thu từ mới.

Tuy nhiên, phương pháp nào cũng cần có kế hoạch rõ ràng thì mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Bố mẹ bé cần lựa chọn ra cách học phù hợp với sở thích và tích cách của bé để bé dễ tiếp thu hơn. Cùng tìm hiểu nhé.

Học từ vựng con vật thông qua các hình ảnh minh họa xung quanh

Thông thường bé hay bị cuốn vào những hình ảnh có chuyển động nên khi dạy tiếng anh cho bé bố mẹ hãy cho bé học từ vựng con vật qua hình ảnh sinh động và màu sắc. Những hình ảnh, âm thanh nếu có sự minh họa trực quan, tốt nhất là hình ảnh thực tế sẽ giúp bé dễ dàng tiếp thu hơn rất nhiều.

Điều này tạo cho bé có sự kích thích não bộ nên khả năng ghi nhớ và tưởng tượng được phát huy tối đa. Bé sẽ có cảm giác đang được chơi chứ không phải đang học nên tiếp thu tự nhiên và nhớ rất lâu.

Học từ vựng qua các bài hát thiếu nhi

Hiện nay các bài hát tiếng anh nói về các con vật thường được thể hiện sinh động và vui tươi nên bé rất thích nghe và hòa mình vào bài hát. Bố mẹ có thể tận dụng điều này để định hướng từ ngữ tiếng anh về con vật cho bé giúp bé có thể nhớ và

định hình được trong đầu. Hơn nữa trong độ tuổi này, bé có khả năng nhớ nhanh nên bố mẹ hãy cho bé nghe đều đặn khi rảnh rỗi nhé.

Tạo môi trường học từ vựng con vật xung quanh cho bé

Cách tốt nhất để bé dễ tiếp thu từ vựng là tạo ra môi trường tiếng anh gần gũi cho bé. Bé có thể được hòa vào môi trường nói tiếng anh mà bố mẹ tạo nên bằng cách thường xuyên đặt câu hỏi tiếng anh cho bé thay vì tiếng Việt. Bạn có thể hỏi trẻ các câu đơn giản về con vật như: “Is it a dog ?”, “What animals do you like?” Nếu quen dần bé sẽ tự có phản xạ tự nhiên khi được hỏi và trả lời một cách rất tự nhiên.

Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể cùng bé tham gia các hoạt động khác tùy theo sở thích của từng bé như: vẽ hình con vật, mô phỏng từ vựng qua hành động cho bé đoán…

Hãy để bé có thể phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên, việc học từ vựng về các con vật tạo điều kiện cho bé có thể mở mang vốn từ mà vẫn đem đến những giờ vui chơi thoải mái cho bé.

Rate this post