Truyện: Gấu con bị sâu răng

Tôi là một con Sâu Răng, tôi sống thoải mái trong miệng một chú Gấu con.
Chú Gấu này rất lười đánh răng. Ngày ngày tôi và các bạn của tôi đục khoét các kẽ răng của Gấu con để nhặt thức ăn. Món ăn mà tôi ưa thích nhất là sôcôla và bánh kẹo.

Một hôm, vào ngày sinh nhật của Gấu con, các bạn của chú đến rất đông, Mèo và Thỏ mang bánh ga tô, các bạn chim mang các viên kẹo đủ màu sắc, Chó thì mang đến một hộp kẹo sôcôla, còn Rùa mang bánh bích qui… đến tặng Gấu. Gấu ta thích lắm, chú ăn rất ngon lành và không ngớt lời khen: “ Ôi ! Sao toàn thứ ngon thế này! Tôi cảm ơn các bạn”.

>> Tham khảo thêm: Chú sâu háu ăn

Khi buổi tiệc sinh nhật đã tan, các bạn đã về hết, như thường lệ, Gấu con không đánh răng mà nhảy tót lên giường đi ngủ. Chỉ chờ có thế, chúng tôi – những con Sâu Răng nhảy ra mở tiệc linh đình, chúng tôi gặm, cậy, đục khoét những chiếc răng bám đầy bánh kẹo của Gấu con. Đêm đó Gấu con ta kêu gào thảm thiết vì đau nhức răng. Máy tính cũ giá rẻ

Video của cô Hạnh Nguyễn Kể về gấu con bị đau răng

Hôm sau, Gấu mẹ phải đưa Gấu con đến bác sĩ khám bệnh. Bác sĩ bảo: “ Này Gấu con, răng cháu sâu nhiều quá, phải chữa ngay thôi. Nếu để lâu sẽ bị sún hết đấy. Cháu nhớ là không nên ăn nhiều bánh kẹo, nhất là vào buổi tối. Hằng ngày phải đánh răng trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy.

Nhờ lời bác sĩ dặn, ngày nào Gấu con cũng chăm chỉ đánh răng. Chú đánh răng rất cẩn thận, đánh mặt trước, mặt sau của răng theo đúng lời dặn của bác sĩ làm cho răng trắng bóng. Gấu con không ăn nhiều bánh kẹo mà ăn nhiều các chất bổ khác như thịt, cá, trứng, sữa, rau quả tươi, nên răng của chú ngày càng trở lên chắc và khoẻ hơn.

17.000

Cô gáy váy bồng

15.000

Nàng tiên cá

18.000

Hello Kitty Tiên Cá

20.000

Công chúa

Còn những chú Sâu Răng chúng tôi thì từ đấy không còn gì để ăn nữa nên phải chạy ra khỏi miệng Gấu con.
Phỏng theo lời dịch của Tạ Thị Liên

Tham khảo thêm Truyện hay

Tham khảo thêm bài thơ hay cho bé

Tổng hợp các câu đố về các chủ đề dành cho bé

Quảng cáo Quà tặng vinh danh

Cúp vinh danh nhân viên xuất sắc được sản xuất trực xưởng tại Quà tặng pha lê Bình Minh. Chất liệu có thể làm bằng thủy tinh hoặc pha lê. Hình ảnh quà tặng Cúp vinh danh nhân viên xuất sắc được cung cấp bởi Quà tặng pha lê Bình Minh.

Sản phẩm được dùng làm quà tặng vinh danh, vinh danh nhân viên, khách hàng. Chúng tôi cung cấp các dòng sản phẩm cúp pha lê, cúp vinh danh nhân viên xuất sắc được làm có kích thước bắt đầu từ cao 18cm trở lên, hoặc theo kích thước khách hàng cung cấp.

Đơn giá giao động từ 60.000đ – 1.000.000đ đối với sản phẩm làm từ chất liệu thủy tinh. Đơn giá còn tùy thuộc vào số lượng, mẫu và nội dung, tuy nhiên, sự khác biệt là không lớn. Khách hàng khi tìm xưởng sản xuất pha lê Bình Minh để được lựa chọn cúp pha lê, cúp vinh danh, kỷ niệm chương pha lê giá rẻ hơn, thời gian giao hàng sẽ chính xác tuyệt đối.

Những dòng sản phẩm tại Xưởng sản xuất quà tặng pha lê Bình Minh chuyên phục vụ cho quà tặng sự kiện, quà tặng khai trương, quà tặng đại lý, quà tặng vinh danh. Quà tặng kỷ niệm chương pha lê cũng cung cấp cho các sự kiện Đoàn, hội, quà tặng lưu niệm ra trường, kỷ niệm ngày thành lập.

5/5 - (2 bình chọn)