Trẻ bị tướt vì mọc răng phải làm sao

Sốt, chảy dãi, kém ăn, ho, ngủ kém, đặc biệt là ” đi tướt ” là triệu chứng thường gặp khi trẻ đang chuẩn bị mọc răng. Đây cũng là một thời kì khá vất vả đối với một số bà mẹ. Phải làm sao để phân biệt giữa đi tướt mọc răng và các hiện tượng tiêu chảy thông thường. Các mẹ tham khảo dưới đây nhé.
Trẻ bị tướt vì mọc răng phải làm sao772957

Thế nào là đi tướt mọc răng?

Trong quá trình mọc răng của bé, một loại enzym được phóng thích kết hợp với lượng nước bọt nhiều hơn thông thường khi bé nuốt vào sẽ gây ra hiện tượng đi tướt.

Khi bé mọc răng, một loại enzym tiết ra kết hợp với nước bọt nhiều hơn, thông thường khi bé nuốt vào sẽ gây ra hiện tượng đi tướt.

Đi tướt khi mọc răng là một hiện tượng bình thường không khác gì so với các hiện tượng tiêu chảy khác. Một ngày có thể bé sẽ bị đi tướt đến 4, 5 lần, phân không sống, nhầy, không có bọt, có màu vàng hơi xanh xanh hoa cà hoa cải.

Tuy nhiên, khi bé bị đi tướt mọc răng bé vẫn chơi, ăn uống và hoạt động như bình thường, không sốt, không quấy khóc.

Trị ” đi tướt” đúng cách như thế nào

Vì đây là một hiện tượng tự nhiên nên các bà mẹ đừng nên quá lo lắng và bắt bé phải uống các loại thuốc đặc trị tiêu chảy như Berberin. Các thực phẩm thiên nhiên luôn là cách chữa trị hữu hiệu và an toàn nhất cho bé yêu như:

Núm chuối tiêu xanh xao khô. Hãm lấy nước uống ngày 2 lần (mỗi lần khoảng nửa chén hạt mít). Vị thuốc này có vị mát mát, không chát, rất dễ uống.

Hồng xiêm xanh xao khô. Hãm uống ngày 2 lần.

Cà rốt để nguyên vỏ, ninh nhừ, lấy nước nấu bột hoặc cháo và cho uống ngày 3, 4 lần (mỗi lần nửa chén hạt mít).
Cho bé uống Cốm vi sinh Bio Acimin và Oresol theo chỉ định của bác sĩ.
Tránh cho bé ăn các thức ăn có vị tanh như cá, tôm, cua…
Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho bé, tránh dùng bỉm nhiều sẽ dễ gây hăm đỏ, sưng tấy..
Các cử chỉ vuốt ve, âu yếm yêu thương, những lời nói và câu hát dịu dàng ngọt ngào của người mẹ sẽ là động lực lớn nhất để bé yêu vượt qua được những khó khăn đầu đời.

Rate this post