Bài Hát: Mẹ Yêu Không Nào

Mẹ Yêu Không Nào hay được nhiều người biết đến qua cái tên Con Cò Bé Bé là một trong các bài hát làm nên tên tuổi của “thần đồng âm nhạc” Xuân Mai. Cuối thế kỷ 20, Xuân Mai đã cho ra mắt album Con Cò Bé Bé được nhiều gia đình có trẻ nhỏ hưởng ứng và trở thành một bài hát thiếu nhi kinh điển.

Và có lẽ vì Xuân Mai dùng cái tên Con Cò Be Bé để đặt cho album này nên đã gây hiểu lầm cho số đông người dân Việt Nam về tên chính xác của ca khúc.

 

Bài Hát: Mẹ Yêu Không Nào

Ca Sĩ: Xuân Mai

Con cò bé bé
Nó đậu cành tre
Đi không hỏi mẹ
Biết đi đường nào
Khi đi em hỏi
Khi về em chào
Miệng em chúm chím
Mẹ có yêu không nào

Bài hát Mẹ Yêu Không Nào là một sáng tác của nhạc sĩ Lê Xuân Thọ được viết vào năm 1967. Ông tìm ra cảm hứng sáng tác khi vô tình bắt gặp một người mẹ đang bồng một em bé kháu khỉnh trên đường đi làm về. Khi ấy, em bé đang chỉ tay về phía cành tre nơi mà đàn cò trắng đang đậu, còn người mẹ thì đang cầm tay con vẫy vẫy theo những chú cò.

Chính những hình ảnh đáng yêu này mà ngay đêm hôm đó, nhạc sĩ Lê Xuân Thọ đã về nhà và viết ca khúc Mẹ Yêu Không Nào với những ca từ “Con cò bé bé. Nó đậu cành tre. Đi không hỏi mẹ. Biết đi đường nào. Khi đi em hỏi. Khi về em chào. Miệng em chúm chím. Mẹ yêu không nào”. Từ đây, chúng ta mới có được một bài hát thiếu nhi bất hủ ở hiện tại.

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan

Rate this post